Những Lỗi Thi Công Gạch Nhà Tắm và Giải Pháp Ốp Lát Chuẩn

Nhà tắm là một khu vực quan trọng trong mỗi công trình nhà ở, dù không chiếm nhiều diện tích. Gạch nhà tắm đóng vai trò quan trọng về mặt thẩm mỹ, an toàn và độ bền cho không gian của bạn. Hãy cùng tìm hiểu về những lỗi thi công gạch lát nền nhà tắm và tìm kiếm giải pháp Weber phù hợp.

Thi công gạch nhà tắm thường mắc những lỗi gì?

Quá trình thi công gạch nhà tắm cũng có thể gặp phải những lỗi đặc trưng, làm giảm chất lượng thi công. Dưới đây là hai sai lầm cơ bản:

1. Loại gạch ốp lát không có khả năng chống trơn trượt

Lỗi thi công đầu tiên liên quan đến chất lượng gạch nhà tắm, đặc biệt là tính năng chống trơn trượt. Vì khu vực nhà tắm thường tiếp xúc với nước, sàn nhà luôn ẩm ướt, dễ gây trơn trượt nguy hiểm, đặc biệt đối với người già và trẻ em. Nếu gạch nhà tắm không có khả năng chống trơn trượt hiệu quả, sẽ không an toàn cho gia đình.

2. Thi công gạch hiện đại bằng hồ dầu, xi măng trắng

Hầu hết không gian nhà tắm ngày nay sử dụng gạch hiện đại và có kích thước lớn. Loại gạch này có kết cấu chắc chắn, ít lỗ rỗng, không thấm hút như gạch truyền thống. Tuy nhiên, việc sử dụng hồ dầu và xi măng trắng để neo bám khiến gạch dễ tuột ra sau một thời gian sử dụng.

  Ngoài ra, việc sử dụng xi măng trắng truyền thống để chà ron trong không gian ẩm ướt cũng có nhiều hạn chế. Đường ron có thể bị đứt gãy, thấm nước làm hư nền gạch bên dưới. Đồng thời, bụi bẩn, rong rêu, vi khuẩn có thể phát triển, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.

  Giải pháp thi công mang đến lớp gạch ốp lát hoàn hảo

  Thi công gạch nhà tắm là quá trình không đơn giản. Quan trọng nhất là chọn vật liệu phù hợp và sử dụng giải pháp thi công hiện đại từ Weber.

  1. Sử dụng gạch có bề mặt vân chống trơn

  Để đảm bảo an toàn trong không gian ẩm ướt như nhà tắm, hãy chọn gạch có bề mặt vân chống trơn. Có nhiều dạng vân chống trơn khác nhau như vân hình tròn, vuông, ziczac, giả sỏi…

  2. Chọn gạch mosaic đá tự nhiên cho tường

  Không chỉ gạch lát nền, gạch mosaic đá tự nhiên cũng là lựa chọn an toàn cho tường. Gạch mosaic được lắp ghép từ những viên đá nhỏ, tạo ra nhiều đường rãnh (ron) tăng độ ma sát.

  3. Chọn gạch hiện đại ít hút nước

  Gạch nhà tắm, đá ốp lát có bề mặt nhám như gạch porcelain, gạch granite, đá tự nhiên là lựa chọn tốt. Loại vật liệu này không chỉ chống trơn trượt mà còn ít hút nước, giúp chống thấm. Ngoài ra, mang đến vẻ đẹp sang trọng và hiện đại cho không gian nhà tắm.

   Với những giải pháp thi công này, bạn sẽ có lớp gạch ốp lát hoàn hảo cho nhà tắm của mình.