20+ mẫu tranh Mosaic trang trí nhà đẹp nhất 2022

  1. Tranh Mosaic là gì?

  2. Tranh mosaic là khái niệm để chỉ một bức tranh nghệ thuật có quá trình tạo tác tương đối đặc biệt, lấy cảm hứng từ trường phái Mosaic. Bức tranh tổng thể sẽ được tạo nên từ rất nhiều mảnh ghép khác nhau là các viên gạch mosaic nhỏ nhiều kích thước(kích thước thường từ khoảng 2-10cm), nhiều màu sắc. Cuối cùng, “tác phẩm” nhận được sẽ là một chủ đề nhất định (con người, thiên nhiên, hiện tượng,..) hoặc hình khối có ý nghĩa đặc biệt, được làm theo yêu cầu riêng của người chủ. Trên thế giới, tranh Mosaic nói chung mà tranh Mosaic trang trí nhà nói riêng không phải điều gì quá mới mẻ nhưng tại Việt Nam, hình thức này vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Chất lượng của loại tranh này chủ yếu phụ thuộc vào hai yếu tố là chất lượng của gạch Mosaic ghép tranh và kỹ thuật ghép tranh.

  3. Các thể loại tranh Mosaic

  4. 2.1. Tranh Mosaic có chủ đềTranh Mosaic có chủ đề đúng như tên gọi, từ định hướng và cách thức thực hiện đều hướng tới một chủ đề nhất định được phác thảo, lên kế hoạch từ trước. Nó được tạo nên theo cách gần giống như những bức tranh thông thường. Sau khi phác thảo bức tranh, người thợ sẽ  dùng những viên gạch mosaic phù hợp về màu sắc, kích thước, hình dáng để ghép lại với nhau. Các chủ đề thường được lựa chọn để triển khai dòng tranh Mosaic là các hình về con người, khung cảnh làng quê, đồng cỏ, cánh rừng, hoa lá, các loài vật, các di tích lịch sự hoặc sự kiện có ý nghĩa đặc biệt,…2. Tranh mosaic moduleLoại tranh Mosaic này sẽ khiến chúng ta có cảm giác “vô chủ đề” khi mới nhìn vào. Veef cơ bản, chúng chính là các pattern được lặp đi lặp lại theo dạng hoa văn. Điều này giúp bức tranh Mosaic như trải dài ra vô tận, cuốn hút và cũng cực kỳ bí ẩn. Chình vì đặc điểm này, dòng tranh module có màu sắc hạn chế hơn tranh có chủ đề, sự kết hợp màu sắc cũng không phong phú bằng.Do áp dụng phương thức cắt rối nên các mảnh ghép được sử dụng cho tranh Mosaic module không tuân theo quy luật nào cả, có hình dạng bất kỳ. Gạch được sử dụng để ghép thường là các hình vuông có kích thước 1cm x 1cm.

  5. 20+ mẫu tranh Mosaic trang trí nhà cực đẹp

  6. Có giá trị thẩm mỹ cao, có vẻ đẹp riêng biệt, cực kỳ độc đáo, mang tính biểu tượng và cá nhân hóa cao, tranh Mosaic dễ dàng trở thành lựa chọn hàng đầu để trang trí cho những công trình kiến trúc. Có thể thấy rõ ứng dụng của chúng tại các nhà ỏ hiện đại, căn hộ cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng, các trung tâm hội nghị, công trình kỷ niệm,…  Đặc biệt, càng ngày, tranh Mosaic càng được sử dụng để trang trí nhà ở để nâng cao giá trị không gian này.Dưới đây là những mẫu tranh Mosaic được khách hàng cực kỳ yêu thích tại showroom Hải Yến:Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và mua tranh Mosaic, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất:

  7. Showroom: Số 30A Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội

  8. Điện thoại: 094 8008 364 – 094 8008 369 – 024 228 444 48

  9. Hotline / Zalo: 0948008364

  10. Facebook: Kho Gạch Ốp Lát Hải Yến Hà Nội