Lưu ý khi chọn gạch tranh trang trí phòng khách

30/09/2022 - Tác giả: Hải Yến
Việc chọn gạch tranh trang trí phòng khách cần đảm bảo các tiêu chí về kích thước, màu sắc, chủ đề,... để mang lại hiệu quả tốt nhất cho không gian cả ngôi nhà.

Gạch tranh - xu hướng trang trí phòng khách mới

Trang trí bức tường, đặc biệt là ở phòng khách là một công đoạn tất yếu khi hoàn thiện bất cứ căn nhà ở hay công trình nào. Chủ nhà có thể lựa chọn rất nhiều phương án như sơn, vẽ, dán tường, ốp gạch,.. và mỗi phương án lại mang đến những điểm nhấn khác biệt. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, gạch tranh được các chủ nhà, chủ thầu đặc biệt yêu thích, trở thành một xu hướng không thể bỏ qua.

Thực tế, sử dụng gạch tranh trang trí phòng khách mang lại rất nhiều lợi ích vượt trội cho ngôi nhà như: giá trị thẩm mỹ cao, tính cá nhân hóa qua từng bức tranh - tác phẩm nghệ thuật, dễ vệ sinh, lau chùi, bền bỉ theo thời gian,...

Những lưu ý khi chọn gạch tranh ốp phòng khách

Chọn kích thước tranh gạch ốp phòng khách

Việc đầu tiên cần quan tâm khi chọn tranh gạch để trang trí cho phòng khách, gia chủ phải chú ý đến kích thước khung tranh. Điều này quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới tổng thể, sự hài hòa của toàn bộ không gian. Chỉ khi “vừa vặn” với căn phòng, gạch tranh mới phát huy tối đa tính thẩm mỹ, khả năng nâng tầm không gian. 

Bí quyết để lựa chọn được tranh gạch có kích thước phù hợp, chủ nhà cần chú tâm đến diện tích sử dụng của phòng khách. Nguyên tắc cần tuân theo là sự tương ứng, tỉ lệ thuận.  Nếu phòng khách có diện tích lớn, gia chỉ nên chọn tranh gạch có kích thước lớn. Ngược lại, nếu phòng khách nhỏ hẹp, chủ nhà nên chọn gạch tranh ốp có kích thước nhỏ để tránh gây mất cân đối. Tất cả những sự lựa chọn “nghịch đảo”, tổng thể sẽ kém thanh thoát, hài hòa.

Chọn màu sắc gạch tranh trang trí tường

Màu sắc của gạch tranh trang trí tường không những cần phải phù hợp với phong cách chung của cả căn nhà mà cũng cần phù hợp với phong thủy, mệnh của gia chủ. Điều này sẽ giúp cho phòng khách đẹp mà còn có thể đem lại vận khí, sự may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

Tham khảo thêm về cách chọn gạch tranh hợp mệnh gia chủ tại: http://gachhaiyen.com/tin-tong-hop/kinh-nghiem-chon-gach-tranh-hop-menh-gia-chu-n106.html 

Chọn chủ đề của tranh gạch ốp tường 

Chủ đề tranh gạch cần đặc biệt phù hợp với toàn bộ không gian phòng khách, phong cách thẩm mỹ của cả công trình là một trong những lưu ý quan trọng bậc nhất. Bởi chỉ khi bức tranh hợp với căn nhà, tổng thể mới đạt được giá trị thẩm mỹ tối ưu, đảm bảo sự cân đối, hài hòa, đồng thời làm tôn lên phong cách riêng biệt của chủ nhà..

Tùy vào đặc trưng thiết kế của phòng khách, gia chủ sẽ chọn những bức tranh gạch với hình ảnh, thông điệp nghệ thuật khác nhau. Nếu phòng khách thiết kế theo phong cách hiện đại, chủ nhà có thể lựa chọn bức tranh gạch mang ấn tượng tươi sáng, mới mẻ, năng động để làm nổi. Còn đối với không gian phòng khách mang phong cách cổ điển, gia chủ có thể lựa chọn tranh gạch chủ đề “truyền thống” như thiên nhiên, tranh sơn dầu, tranh phong thủy… 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về gạch tranh trang trí phù hợp với mệnh của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất:

  • Showroom: Số 30A Cát Linh - Đống Đa - Hà Nội

  • Điện thoại: 094 8008 364 - 094 8008 369 - 024 228 444 48

  • Hotline / Zalo: 0948008364

  • Facebook: Kho Gạch Ốp Lát Hải Yến Hà Nội

  • Website: Gachhaiyen.com


0 bình luận, đánh giá về Lưu ý khi chọn gạch tranh trang trí phòng khách

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Hỗ trợ trực tuyến
0.13777 sec| 2243.125 kb